Cách thắt và buộc giày thể thao đẹp mới nhất 2020

Cách thắt và buộc giày thể thao đẹp mới nhất 2020

Mô tả: Nếu bạn đang sở hữu cho mình một đôi giày sneaker thể thao đẹp. Thế nhưng lại chưa biết cách buộc như thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn này nhé

Diện một đôi giày đẹp không chỉ thể hiện qua việc bạn chọn một sản phẩm có thiết kế độc đáo hay màu sắc bắt mắt. Mà cùng với đó, việc bạn thắt dây giày như thế nào cũng sẽ tạo nên một điểm nhấn độc đáo cho hình  ảnh của bạn. Vậy bạn đã biết bao nhiêu kiểu thắt (buộc) dây giày? Nếu bạn chưa có nhiều ý tưởng cho điều này thì tuyệt đối đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây của GIÀY SỈ HCM nhé.

Các cách buộc (thắt) dây giày đẹp

Buộc dây giày tưởng chừng là một việc vô cùng đơn giản tuy nhiên làm sao để buộc dây giày đẹp lại không phải điều dễ dàng. Hiểu được điều này, GIÀY SỈ HCM sẽ hướng dẫn cho bạn một số kiểu thắt (buộc) dây giày ấn tượng nhé.

Buộc dây giày kiểu Ladder

Buộc dây giày kiểu Ladder là kiểu buộc dây giày giống bậc thang tạo ra vẻ chắc chắn và chỉn chu cho bạn. Để thắt dây giày kiểu này, bạn hãy theo dõi hình ảnh dưới đây để thực hiện cho đúng nhé.

Buộc dây giày kiểu Ladder là kiểu buộc dây giày giống bậc thang tạo ra vẻ chắc chắn và chỉn chu cho bạn.

Buộc dây giày kiểu Zipper

Buộc dây giày kiểu Zipper là kiểu buộc dây có đôi chút cầu kỳ. Dây giày sau khi được thắc xong sẽ tạo nên một hàng các hình thoi dọc theo đường từ cổ giày đến mũi giày. Kiểu thắt này sẽ tạo ra sự mới mẻ và  và vô cùng khác lạ cho hình ảnh của bạn đấy.

Buộc dây giày kiểu Zipper là kiểu buộc dây có đôi chút cầu kỳ

Buộc dây giày kiểu Double Back

Double Back dường như chính là kiểu buộc dây giày phổ thông nhất, đơn giản nhất và quen thuộc nhất đối với mọi người. Và hầu như các mẫu giày sneaker đều sử dụng kiểu thắt dây này như là một cách buộc mặc định. Vì vậy nếu bạn yêu thích sự đơn giản mà vẫn khỏe khoắn thì đây chính là một lựa chọn rất phù hợp đấy.

Buộc dây giày kiểu Double Back

Buộc dây giày kiểu Loopback

So với kiểu Double Back thì Loopback không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên thay vì đan chéo dây giày như thông thường, hai dây sẽ giao nhau bằng cách cuốn xoắn để tạo nên sự mới lạ mà vẫn rất “ngầu”.

So với kiểu Double Back thì Loopback không có quá nhiều khác biệt.

Buộc dây giày kiểu Bushwalk

Nếu bạn không phải là người bị cưỡng chế về sự hoàn hảo và cân bằng thì đây chắc chắn là một kiểu thắt dày rất thu hút bạn đấy. So với những kiểu thắt giày trước đều có sự tương xứng được tạo ra thì Bushwalk lại xóa bỏ hoàn toàn điều đó. Kiểu buộc dây giày này tạo ra một sự phá cách tuy nhiên vẫn giữ được sự chỉn chu nhất định. Chính vì vậy mà mang đến vẻ đẹp khá mạnh mẽ cho mọi người.

Buộc dây giày kiểu Bushwalk

Buộc dây giày kiểu Sawtooth

Kiểu buộc dây giày này là sự kết hợp độc đáo bởi các đường thẳng và đường dây chéo rất mới lạ. Bạn có thể học cách thắt dây kiểu này để tạo nên cho mình một điểm nhấn khi diện những đôi sneaker thật nổi bật nhé.

Buộc dây giày kiểu Sawtooth

Buộc dây giày kiểu Foot Bag

Ngay từ cái tên đã thể hiện rất rõ hình ảnh của dây giày sau khi thắt xong – 1 chiếc túi đựng giày sẽ hiện ra. Đây là kiểu thắt  dây giày rất ngộ nghĩnh mà lại không kém phần cá tính dành cho bạn đâu nhé.

Buộc dây giày kiểu Foot Bag

Buộc dây giày kiểu Display

Display là một kiểu buộc dây giày không có quá nhiều khác biệt so với Double Back nếu không muốn nói là giống đến 99%. Sự khác biệt chỉ có 1 phần nhỏ khi sắp xếp dây giày ở phía mũi giày mà thôi.

Display là một kiểu buộc dây giày không có quá nhiều khác biệt so với Double Back

Buộc dây giày kiểu Hash

Tiếp tục là một kiểu buộc dây giày khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang vội và không muốn mất thời gian quá nhiều cho việc chuẩn bị giày dép thì đây là lựa chọn khá phù hợp đấy.

Buộc dây giày kiểu Hash là một kiểu buộc dây giày khá đơn giản và nhanh chóng.

Buộc dây giày kiểu Twistie

Nếu bạn thích sự cầu kỳ và sáng tạo? Vậy thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua kiểu buộc dây giày Twistie dưới đây đâu nhé. Những mối giao dây giày xoắn tròn tạo nên 1 sự phức tạp nhưng không hề rối mắt, ngược lại còn mang đến đầy tính nghệ thuật nữa đấy.

Buộc dây giày kiểu Twistie

Buộc dây giày kiểu Hidden Knot (Bậc thang)

Đây có lẽ là một kiểu buộc dây giày tối giản và nhanh chóng nhất dành cho bạn. Kiểu buộc này tạo ra sự chỉn chu nhưng không quá quy tắc. Đồng thời nó cũng không quá nhàm chán mà vẫn đủ để tạo ra một điểm nhấn khá ấn tượng dành cho bạn.

Buộc dây giày kiểu Hidden Knot (Bậc thang)

 

Buộc dây giày kiểu Riding Bow

Riding Bow là điển hình của kiểu thắt giày phức tạp, rối rắm nhưng lại cực kỳ ấn tượng. Chắc chắn ở giữa một đám đông, bạn sẽ luôn luôn nổi bật với kiểu thắt dây giày cực kỳ lạ mắt này. Tuy nhiên để  có thể tạo ra kiểu thắt dây giày  ấn tượng này, bạn chắc chắn sẽ phải tốn không ít thời gian đâu đấy.

Riding Bow là điển hình của kiểu thắt giày phức tạp, rối rắm nhưng lại cực kỳ ấn tượng

Buộc dây giày kiểu Lattice (dạng lưới)

Giống như tên gọi, khi bạn buộc dây giày theo kiểu này, hình dạng một “chiếc lưới” sẽ xuất hiện. Kiểu thắt này tạo nên một sự chắc chắn, dày dặn và khá chỉn chu cho bạn.

Buộc dây giày kiểu Lattice (dạng lưới)

Buộc dây giày kiểu Checkerboard

Nếu bạn là người đam mê tạo kiểu buộc dây giày, có nhiều thời gian và tỉ mẩn thì bạn có thể tham khảo và thực hiện kiểu buộc dây giày này. Kiểu buộc dây này tạo nên hình ảnh có phần bảo thủ nhưng cũng khá cool cầu, đặc biệt nó khá phù hợp với kiểu giày dùng để chơi thể thao chứ không phải giày thời trang.

Buộc dây giày kiểu Checkerboard

Cách thắt (buộc) dây giày theo lỗ

Ngoài những cách thắt dây giày ở trên, chúng tôi còn muốn giới thiệu cho bạn đọc một số cách thắt dây giày theo lỗ cũng ấn tượng không kém.

Cách buộc dây giày 3 lỗ cực kỳ đơn giản

Kiểu buộc dây giày 3 lỗ này vừa nhanh gọn lại vừa thể hiện bạn là người khá chỉn chu. Cụ thể để  buộc dây giày kiểu này, bạn sẽ cần thực hiện các bước thao tác như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày vào lỗ cuối cùng theo hướng từ dưới lên, nhớ so hai phần dây bằng nhau nhé!
 • Bước 2: Tiến hành xỏ dây vào lỗ thứ hai từ trên xuống theo kiểu vắt chéo dây giày từ bên này sang bên kia.
 • Bước 3: Từ lỗ thứ hai xỏ 2 đầu dây còn lại xuống lỗ thứ 3 theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 4: Bắt chéo hai sợi dây lại với nhau rồi xỏ vào ô gần cuối
 • Bước 5: Luồn dây theo hướng từ dưới lên vào ô kề của ô gần cuối
 • Bước 6: Bắt chéo hai sợi dây lại với nhau rồi bỏ vào lỗ chính giữa của giày. Sau đó buộc cố định vào nhau là bạn đã có được mẫu buộc dây giày 3 lỗ cực chuẩn rồi.
cach-that-va-buoc-day-giay
Cách buộc dây giày 3 lỗ cực kỳ đơn giản vừa nhanh gọn lại vừa thể hiện bạn là người khá chỉn chu.

Cách thắt và buộc dây giày 5 lỗ hình ngôi sao cực độc đáo

Bạn muốn tạo ra diện mới mới mẻ hơn cho đôi sneaker của mình? Vậy thì hãy thử áp dụng kiểu thắt dây giày  ấn tượng này ngay nhé.

 • Bước 1: Tiến hành xỏ theo chiều từ trên xuống vào lỗ thứ 3 mặt ngoài của đôi giày, sau đó bạn lấy phần dây giày vừa luôn bên dưới của lỗ thứ 3 xỏ vào lỗ thứ nhất theo chiều từ dưới lên.
 • Bước 2: Xỏ phần dây giày đã nằm ở lỗ thứ nhất vào lỗ giày còn lại
 • Bước 3: Lấy phần dây giày đã xỏ ở lỗ thứ 3 xỏ vào lỗ thứ 3 đối diện theo chiều từ trên xuống rồi tiếp tục xỏ vào lỗ thứ 5 theo chiều từ dưới lên.
 • Bước 4: Tiếp tục lấy phần dây ở lỗ thứ 5 xỏ vào lỗ thứ 3 khác bên rồi xỏ vào lỗ thứ 5 cùng bên theo chiều từ dưới lên sau đó kéo qua lỗ thứ 3 phía đối diện.
 • Bước 5: Kéo dây ở lỗ thứ 3 đến lỗ 5 cùng bên theo hướng từ dưới lên rồi kéo dây từ lỗ thứ 5 luồn qua các sợi dây kéo đến giữa phần dây đã xỏ vào 2 lỗ đầu tiên
 • Bước 6: Khi dây giày nằm ở vị trí giữa, tiến hành kéo dây từ xỏ vào lỗ thứ 5 ở phía còn lại chỉnh sửa cho hình ngôi sao cho hoàn chỉnh rồi cột giấu 2 đầu dây phía dưới đế giày
cach-that-va-buoc-day-giay
Cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao cực độc đáo

Ba cách thắt và buộc dây giày 6 lỗ

Để thắt dây giày kiểu 6 lỗ, bạn chỉ cần quay lại tham khảo hướng dẫn:

 • Buộc dây giày kiểu Double Back
 • Buộc dây giày kiểu Lattice (dạng lưới)
 • Buộc dây giày kiểu Riding Bow đã được đề cập ở phần thông tin phía trên thôi nhé.

Trên đây là một số cách thắt và buộc dây giày khá ấn tượng, mới lạ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn có thể tạo ra cho mình 1 chiếc giày thật nổi bật và thẩm mỹ. Cuối cùng nếu bạn đang có nhu cầu mua giày thể thao thì đừng quên đến với GIÀY SỈ HCM để được cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

GIÀY SỈ HỒ CHÍ MINH nhận sỉ giày dép từ 5 đôi bất kì hàng có sẵn. Xem mẫu sỉ giày dép tại đây.

Địa chỉ: 29 đường 17 phường linh chiểu quận thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Điện Thoại:0969.88.33.69

facebook: Giày Sỉ Hồ Chí Minh

Youtube: Giày Sỉ HCM

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *