Bật mí kinh nghiệm lấy sỉ giày dép cho người mới bắt đầu (update 2023)

Bắt đầu một công việc lúc nào cũng không dễ dàng phải không? Kể cả khi đã có vốn trong tay thì bạn cũng cần phải biết khách hàng của mình muốn gì, nắm bắt được chính xác những xu hướng mới để lấy sỉ giày dép cho từng thời điểm khác nhau. Nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng, sẽ rất khó có thể thành công được như mong đợi của mình. Hôm nay Giày sỉ HCM sẽ chia sẻ của các chủ shop về kinh nghiệm mở shop giày dép được tích lũy từ khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh giày dép sỉ đến nay.

Kinh doanh giày dép phải đối mặt với những khó khăn gì?

Khi mà kinh nghiệm chưa có, tính háo thắng đang cao, các chủ shop sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm dưới đây:
– Không nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng thị hiếu của người tiêu dùng về màu sắc, mẫu mã và chất lượng;

– Không biết cách nào để tìm kiếm nhiều nguồn hàng đa dạng có sản phẩm đẹp với mức giá hợp lý để đáp ứng nhu cầu của người mua; cũng như  là những nhà cung cấp giày dép uy tín, có khả năng để có thể đáp ứng được những đơn hàng gấp.

kho-khan-kinh-doanh-giay-dep

– Cần vốn nhiều để nhập hàng với số lượng lớn, vì khi nhập ít thì giá thường cao hơn rất nhiều nên không có nhiều lợi nhuận, hoặc khó cạnh tranh được với các đối thủ khác;

– Chưa biết cách tận dụng các kênh tiếp thị để thu hút được khách hàng tiềm năng của mình và giữ chân họ lâu dài;

– Thường xuyên bị tồn hàng, phải gánh thêm chi phí quản lý hàng tồn kho và không biết cách thanh lý những sản phẩm tồn này.

Và rất rất nhiều những khó khăn khác chưa thể kể hết trong những kinh nghiệm mở shop giày dép được chia sẻ trên đây. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết những khó khăn chồng chất trên để thúc đẩy kinh doanh hơn nữa? Đó là nỗi niềm trăn trở của rất nhiều chủ cửa hàng giày dép hiện nay.

Và đây, những kinh nghiệm để bắt đầu lấy sỉ giày dép hiệu quả

kinh-nghiem-kinh-doanh-giay-dep

 1. Dành thời gian làm quen với thị trường sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cơ bản
  Ngựa non háu đá! Sai lầm nghiêm trọng đối với các bạn mới bắt đầu kinh doanh giày dép thường thuê ngay mặt bằng và ào ào lấy hàng một cách vội vàng vì được chào nhiều quá, mẫu mã nào cũng ưng, cũng thấy đẹp, muốn cho mặt hàng của mình phong phú. Bạn chỉ nên tập trung vào một phân khúc nhất định: lúc đầu mở shop vì không muốn bỏ sót khách hàng, rất nhiều bạn phấn khích ai hỏi loại giày gì bạn cũng lấy về mà lấy sỉ là bạn phải lấy nguyên dây đủ size, để rồi cuối cùng thì sao? => shop của bạn trở thành nơi thập cẩm, tồn đọng nhiều vốn. Lời khuyên của Giầy sỉ HCM dành cho bạn là: hãy làm cộng tác viên cho một số cửa hàng hoặc nhập một số sản phẩm đang hot để bán online 1 thời gian, khi quen với các loại hàng, bạn sẽ có kha khá kinh nghiệm để chọn hàng hóa, một khi bạn đã có kinh nghiệm và một số khách hàng ổn định qua việc bán online cũng như xác định đối tượng khách hàng loại hàng mình sẽ bán thì bạn hãy mở shop.
 2. Tìm nhà cung cấp sỉ giày dép ổn định, chất lượng
  Bạn cần tìm được các nhà phân phối bán buôn, bỏ sỉ giày dép với giá rẻ nhất, chất lượng đảm bảo phù hợp với tiêu chí kinh doanh của mình. Nếu vì một lý do nào đó, hàng của bạn không được liên tục, thì việc mất một vài đơn hàng sẽ chẳng là gì so với việc bạn mất đi khách hàng. Vì đơn giản bạn cứ nghĩ xem, khi khách hàng hỏi mình mẫu đó mà mình bảo là hết hàng, thì ngay lập tức họ sẽ tìm nơi bán sỉ giày dép khác để mua, và một khi họ đã có mua ở một nơi nào đó thì sẽ rất khó để họ quay lại shop bạn.
 3. Vận dụng 4P vào công việc kinh doanh giày dép của bạn
  Bạn cần tìm được sản phẩm (product) khách hàng ưa thích, đưa sản phẩm đến người dùng với một mức giá(price) phù hợp, lựa chọn địa điểm (place) phù hợp với loại giày dép mà bạn kinh doanh, sử dụng các công cụ internet để quảng cáo (promotion) đến người tiêu dùng. Một khi bạn đã hiểu được nguyên lý này, công việc của bạn sẽ trôi chảy hơn rất nhiều.
 4. Và điều cuối cùng cũng là điều quan trọng mà rất nhiều bạn hay bỏ qua: chăm sóc khách hàng cũ.
  Việc chăm chăm tìm khách hàng mới sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí cũng như công sức. Thay vào đó hay chăm sóc khách hàng cũ của bạn. Làm cho họ cảm thấy rằng họ thực sự quan trọng với công việc kinh doanh của bạn. Đặt sự hài lòng của khách hàng lên ưu tiên quan trọng nhất, vì khi khách hàng hài lòng về sản phẩm giày dép cũng như dịch vụ của bạn, họ sẽ đi giới thiệu khách hàng mới cho bạn một cách miễn phí và tự nhiên nhất.

Nếu bạn đang tìm một đối tác để lấy sỉ giày dép tại Hồ Chí Minh thì GIẦY SỈ HCM chính là lựa chọn dành cho bạn, số lượng tối thiểu ít, mẫu mà hiện đại, hợp xu hướng, sẵn sàng tư vấn kinh nghiệm để bạn bắt đầu công việc kinh doanh giày online, đảm bảo được sự liên tục hàng hóa:

=> Nhận bỏ sỉ từ 5 đôi bất kì
=> Bill 2 trở đi 1 đôi cũng sỉ áp dụng cho khách đến shop lấy trực tiếp đối với khách tỉnh( ship) 3 đôi trở lên cho bill sau
=> Được đổi size thoải mái không lo bị khách bùng. Áp dụng cho khách đến shop lấy hàng.
=> Vốn khởi nghiệp ~ 1tr => thu nhập 3-4tr/tháng
=> phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu kiếm thêm thu nhập

Hotline 0969 883 369 – 03657 84 889
ĐC: Số 75a đường 14 Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức (google máps từ khoá Giày Sỉ HCM là ra ạ)
Website: http://giaysihcm.com/
Fanpage: Giày Sỉ HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *