HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO SIZE GIÀY NAM NỮ CHUẨN NHẤT KHI MUA HÀNG

Hướng dẫn cách đo size giày chuẩn nhất khi mua hàng

Mô tả: Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo size giày nam chuẩn nhất khi mua hàng nhằm giúp bạn sở hữu được một đôi giày thể thao ưng ý nhất.

Để có thể mua được một đôi giày hoàn hảo và ưng ý nhất, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải chọn được đôi giày phù hợp với kích cỡ chân của mình. Vậy bạn đã biết cách đo và chọn size giày chuẩn xác dành cho mình hay chưa? Nếu chưa hãy để GIÀY SỈ HCM hướng dẫn cho bạn biết bạn cần phải làm gì để đo size giày cho chính xác nhé. 

Hướng dẫn chi tiết cách đo size giày

Để tiến hành đo size giày, bạn cần phải chuẩn bị 1  số những dụng cụ cần thiết và phải tiến hành đo theo trình từ gồm một vài thao tác nhất định. Cụ thể những điều này sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết ngay sau đây.

huong-dan-cach-do-size-giay
Để đo size giày, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bút, thước và giấy

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị 

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị không hề phức tạp hay khó kiếm đâu nhé. Tất cả những gì mà bạn cần chỉ là:

  • 1 tờ giấy trắng cỡ lớn (ít nhất là lớn hơn bàn chân của  bạn). Nếu bạn không có giấy trắng thì lấy giấy màu cũng không có vấn đề gì nhé. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo là bề mặt giấy có thể dễ dàng nhận diện được nét bút vẽ là được. 
  • 1 cây viết mực đậm (tốt nhất là bút viết nên có sự tương phản tốt với tờ giấy bạn đã chuẩn bị).
  • 1 cây thước. Chiều dài của thước nên dài hơn chiều dài chân của bạn để thực hiện thao tác đo dễ dàng hơn, nhanh chóng và chính xác hơn. 

Các bước bạn cần thực hiện để đo size giày 

Để có thể tiến hành đo size giày 1 cách chính xác nhất, bạn cần thực hiện 3 bước thao tác như sau:

Bước 1: Tiến hành đo kích cỡ bàn chân

Sau khi đã chuẩn bị xong tất các các dụng cụ cần thiết, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành đo kích cỡ bàn chân của bạn. Để đo kích cỡ bàn chân, có hai thao tác bạn cần thực hiện. Hãy nhớ thực hiện bước này thật cẩn thận và tỉ mỉ nhé, bởi lẽ đây chính là bước quan trọng quyết định xem bạn có thể lấy số đo chuẩn xác hay không đấy. 

  • Trước tiên, bạn hãy đặt chân lên tờ giấy mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Hãy nhớ đặt chân ở vị trí nào bạn phải giữ nguyên và không nên dịch chuyển tránh để nhàu giấy và đo không chính xác.
  • Sau khi đã cố định được vị trí đặt chân trên bề mặt giấy, bạn hãy sử dụng bút và vẽ lại theo đường viền chân lên trên trang giấy. Một lưu ý khi vẽ đường viền chân dành cho bạn đọc, đó là bạn nên cầm bút thẳng đứng, vuông góc với bề mặt giấy. Có như vậy, đường vẽ mới không bị xô lệch gây ra sai số khi đo kích cỡ bàn chân. 

Bước 2: Xác định chiều dài và chiều rộng của bàn chân 

Hoàn tất bước 1, trên bề mặt giấy của chúng ta đã có 1 hình dạng bàn chân hoàn chỉnh. Từ hình ảnh đã vẽ này, bạn hãy xác định đỉnh ở hai phía chiều  dài và hai phía chiều ngang. Sau đó bạn sẽ kẻ một đường tiếp tuyến để đánh dấu những vị trí này. Đo đối xứng hai vị trí được đánh dấu, chúng ta sẽ xác định được chính xác chiều dài và chiều rộng của chân. 

Bước 3: Tính size giày và chọn size phù hợp 

Thực hiện xong bước 2, bạn đã có được kích cỡ chuẩn của chân. Để chắc chắn, bạn hãy cộng thêm số đo chiều dài bàn chân với 0.5 cm. Đây được xem là sai số để phòng khi các đường kẻ không thực sự được thẳng một cách hoàn hảo. Khi đã có được kích cỡ bàn chân, bạn hãy áp dụng theo công thức tính sau để xác định chính xác cỡ giày phù hợp với bạn. 

Công thức cỡ size giày = L+1,5 cm. Trong đó L là chiều dài bạn đo được trên  bề mặt giấy. 

huong-dan-cach-do-size-giay
Có 3 bước bạn cần thực hiện để  có thể lấy được số đo size giày chính xác của mình

Đi Thử mua giày như thế nào để chọn được giày phù hợp?

Một trong những cách tốt nhất để bạn chọn mua được cho mình đôi giày phù hợp chính là đi thử giày. Tuy nhiên trên thực tế, có không ít những trường hợp dù đã trực tiếp đi thử giày nhưng khi mua về lại thành bị lố size và không đi thoải mái được. Vậy làm sao để bạn có thể tránh được điều này?

Hãy chú ý đến thời gian thử giày nhé

Rất nhiều người luôn bỏ qua yếu tố này và xem nó chẳng có gì là quan trọng cả. Tuy nhiên trên thực tế, yếu tố thời gian lại chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thử giày của bạn. 

Cụ thể nếu bạn thử giày vào thời điểm mà bạn đang đi dép, đi giày hoặc mới vận động xong thì lúc này kích cỡ chân đã có đôi chút bị biến đổi, tác động với những vật tiếp xúc. Trong khi đó, buổi tối, khi bạn tắm gội, thư giãn, chân sẽ được thả lỏng và có kích cỡ chuẩn xác nhất. Đây chính là thời gian “vàng” để bạn lấy được số đo chân chính xác của mình.

huong-dan-cach-do-size-giay
Đi Thử mua giày như thế nào để chọn được giày phù hợp?

Hãy chú ý đến khoảng cách của các ngón chân với mũi giày

Khi thử giày bạn cần chọn đôi giày có khoảng cách từ mũi giày đến đầu ngón chân cái từ 0.5 đến 1.0 cm. Đây chính là một mẹo nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích để bạn có thể chọn được đôi giày thoải mái nhất cho mình đấy.

Bên cạnh đó, việc cử động liên tục các ngón chân phái trong giày khi đi thử giày cũng là điều bạn không nên quên đâu nhé. Khi động tác cử động của bạn tạo ra được sự thoải mái thì tức là đôi giày này chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

huong-dan-cach-do-size-giay
Hãy chú ý đến khoảng cách của các ngón chân của bạn với mũi giày khi thử giày nhé

Bảng quy đổi size giày chuẩn xác giúp bạn tiết kiệm thời gian chọn giày

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian đi thử giày và đồng thời chọn được đôi giày với số đo chuẩn xác nhất, Giày Sỉ HCM gửi đến bạn đọc bảng quy đổi số size chuẩn xác nhất. Hãy tham khảo và ghi nhớ bảng size giày hữu ích này nhé. 

BẢNG SIZE GIÀY NAM

Bảng quy đổi size giày nam quốc tế

Size US Size UK Size VN Inches Centimet
6 5.5 39 9.25″ 23.5
6.5 6 39-40 9.5″ 24.1
7 6.5 40 9.625″ 24.4
7.5 7 40-41 9.75″ 24.8
8 7.5 41 9.9375″ 25.4
8.5 8 41-42 10.125″ 25.7
9 8.5 42 10.25″ 26
9.5 9

42-43

10.4375″ 26.7
10 9.5 43 10.5625″ 27
10.5 10 43-44 10.75″ 27.3
11 10.5 44 10.9375″ 27.9
11.5 11 44-45 11.125″ 28.3
12 11.5 45 11.25″ 28.6
13 12.5 46 11.5625″ 29.4
14 13.5 47 11.875″ 30.2
15 14.5 48 12.1875″ 31
16 15.5 49 12.5″ 31.8

BẢNG SIZE GIÀY NỮ

bảng size giày us

BẢNG SIZE GIÀY NIKE

bảng size giày nike

BẢNG SIZE GIÀY ADIDAS

bảng size giày adidas

BẢNG SIZE GIÀY CONVERSE

bảng size giày converse

BẢNG SIZE GIÀY VANS

bảng size giày vans

Một số lưu ý thêm khi chọn giày thể thao đẹp giá rẻ

Giày đẹp giá rẻ có lẽ luôn là những sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm đối với phần đông khách hàng. Tuy nhiên để có thể chọn được giày đẹp giá rẻ mà  đảm bảo được chất lượng tương đối để bạn có thể sử dụng ổn định, bạn cần ghi nhớ 1 vài những lưu ý dưới đây nhé:

  • Bạn nên chọn giày theo thương hiệu. Nếu bạn không có quá nhiều dư dả về tài chính thì hãy chọn những thương hiệu giá rẻ như Adidas. Đi giày hãng lúc nào cũng sẽ tạo ra sự an tâm và thoải mái nhất cho bạn.
  • Ngoài ra, khi đi mua giày, ngoài giá tiền ra, bạn còn cần quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc và trọng lượng giày. Những đường may, phần đính đế cũng cần được quan tâm tỉ mỉ. Có như vậy bạn mới có thể chắc chắn về khả năng sử dụng ổn định của sản phẩm
  • .
    khi đi mua giày, ngoài giá tiền ra, bạn còn cần quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc và trọng lượng giày.

Trên đây là những hướng dẫn cách đo size giày nam chuẩn nhất khi mua hàng mà Giày Sỉ HCM dành cho bạn đọc. Bên cạnh đó, một số những lưu ý khi đi thử giày mà mua giày khá hữu ích cũng đã được chúng tôi đề cập chi tiết trong bài viết. Bạn đọc hãy tham khảo và ghi nhớ, xem đây như là một tips giúp bạn chọn mua được những đôi giày chất lượng và phù hợp nhất nhé.

GIÀY SỈ HCM nhận sỉ giày dép từ 5 đôi bất kì hàng có sẵn

Mẫu sỉ xem tại đây

Địa chỉ: số 29 đường 17 phường linh chiểu, quận Thủ Đức HCM

Điện thoại: 0969.88.33.69

Facebook: Giày Sỉ Hồ Chí Minh

Youtube: Giày Sỉ HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *